Các BĐS đã chọn

Mẹo tìm thuê Nhà, Căn Hộ tại Hà Nội

Mới Cập nhật: 7/11/2017 | 1:26:49 PM

Những điều cần biết để có thể thuê được một căn hộ tốt nhất tại Hà Nội với chi phí thấp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Mẹo tìm thuê Nhà, Những điều cần biết để có thể thuê được một căn hộ tốt nhất tại Hà Nội với chi phí thấp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, nơi có nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc nhất. Chính vì vậy thị trường thuê nhà cho người nước ngoài cũng đang ngày càng phát triển. càng ngày càng nhiều căn hộ dịch vụ cao cấp được tung ra thị trường với các dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu của người thuê. Tuy nhiên, để tìm thuê được một căn hộ phù hợp và đáp ứng các tiêu trí mà bạn đưa ra với giá thuê tốt nhất thì cũng không hề dễ dàng. Vậy bạn cần phải làm gì để có thể tiết kiệm thời gian, chi phí mà lại tìm thuê một căn nhà ưng ý nhất.

Mẹo tìm nhà thuê tại Hà Nội

1. Xác định khả năng chi trả, Ngân sách thuê

Thông thường, tiền thuê hàng tháng của bạn không được vượt quá 20% thu nhập hàng tháng của bạn - tối đa là 30%. Ví dụ: nếu bạn mang về nhà 4.000 đô la mỗi tháng, bạn nên tìm kiếm ở mức khoảng 1.200 đô la. Dành thời gian để tính toán và cân nhắc ngân sách cá nhân của bạn trước khi bắt đầu tìm kiếm căn hộ có thể không chỉ giúp bạn tìm ra phạm vi giá cả, nó còn có thể giúp bạn xác định các khu vực trong tài chính cá nhân của bạn, nơi bạn có thể cắt giảm nếu bạn muốn chi tiêu nhiều hơn để thuê một căn hộ đắt tiền. Sau khi xem xét kỹ lưỡng số liệu, bạn có thể quyết định và lựa chọn ngân sách thuê.

2. Tìm căn nhà tốt với Chi phí thuê thấp hơn

Có một vài điều bạn có thể làm để tìm căn nhà tốt với chi phí thuê hàng tháng thấp hơn:

    Nhìn Bên ngoài Khu Đô thị. Trong khi sống tại trung tâm thành phố có vẻ như là một ưu tiên, điều đó không có ý nghĩa nhiều nếu bạn không có tiền thuê. Thay vào đó, hãy kiểm tra căn hộ ở vùng ngoại ô trong khoảng cách thuận tiện để đi làm.
    Xem xét chi phí vận chuyển. Các khu đô thị nói chung đòi hỏi ngân sách vận chuyển nhỏ hơn, vì bạn có thể đi xe buýt công cộng hoặc tàu điện ngầm để đi lại. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tính chi phí vận chuyển, cho dù đó là vé xe buýt hoặc tiền xăng, nếu bạn chọn sống xa trung tâm thành phố.

    Có được một người bạn cùng phòng. Bạn có thể giảm giá bất kỳ căn hộ nào bằng một nửa đơn giản chỉ bằng cách chia sẻ nó với ai đó. Bạn cần có sự chấp thuận của chủ nhà trước khi làm như vậy, nhưng có bạn cùng phòng có thể làm giảm đáng kể áp lực về tài chính khi thuê. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một thỏa thuận bằng văn bản với bạn cùng phòng của bạn đặt ra tất cả các nghĩa vụ.

    Đàm phán. Trừ khi bạn đang tìm kiếm căn hộ trong một khu vực phổ biến với sự thay đổi của người thuê nhà ít, nhiều chủ nhà có thể thương lượng. Kiểm tra mức giá cho các căn hộ có thể so sánh với các tiện ích tương tự trong khu vực và mang lại cho bạn nghiên cứu để tiến hành một thỏa thuận tốt hơn. Bạn cũng có thể đề nghị trả tiền thuê cho một đoạn dài hơn trong một thời gian (chủ nhà có thể hạ thấp tỷ lệ nếu bạn trả ba hoặc sáu tháng một lần) hoặc chọn ký hợp đồng thuê dài hơn để đạt được một hợp đồng tốt hơn.

3. Bắt đầu tìm kiếm

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc tìm kiếm một căn nhà phù hợp, bạn nên làm việc với các đại lý môi giới cho thuê bất động sản (ở Việt Nam bạn không phải trả hoa hồng cho đại lý, chủ nhà sẽ phải trả một khoản tiền cho họ nếu hợp đồng thuê được ký kết). Có rất nhiều đại lý bất động sản tại Hà Nội đặc biệt tập trung vào khách hàng nước ngoài và bạn có thể tìm thấy rất dễ dàng qua internet, bạn được tự do làm việc với nhiều đại lý khác nhau. Chủ nhà cũng có thể làm việc với tất cả các đại lý. Nó có nghĩa là bất kỳ đại lý nào cũng có thể làm việc với cùng một ngôi nhà.
Bạn nên bắt đầu khoảng một tháng trước ngày bạn phải chuyển nhà. Ở Việt Nam, người thuê nhà hiện tại thường phải thông báo cho chủ nhà biết về thời gian chấm dứt hợp đồng ít nhất 30 ngày, vì vậy, bạn nên tìm trước một tháng để có nhiều thời gian hơn trong việc đi đến quyết định, tuy nhiên, những can nhà đẹp có giá tốt thì thường được cho thuê rất nhanh vì vậy bạn cũng cần phải có quyết định nhanh nhất có thể để đặt cọc giữ nhà.

Giá thuê. Tránh mất thời gian đi xem căn hộ vượt quá ngân sách của bạn. Chủ nhà không có khả năng giảm giá tiền thuê, và bạn có thể sẽ phải trả giá quá mức hoặc thất vọng khi bạn không đủ khả năng cho căn hộ của những giấc mơ. Thay vào đó, hãy đặt một số công ty và chỉ tìm kiếm các địa điểm nằm trong ngân sách của bạn.
 Tiện. Chọn căn hộ thuận tiện có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Tìm một nơi gần công việc, mua sắm, đi lại và tiện nghi.
    An toàn. Không chỉ một căn hộ trong một khu phố an toàn, chủ nhà nên cố gắng để đảm bảo rằng người thuê nhà của họ cảm thấy an toàn bên trong. Khóa thích hợp trên mỗi cửa, lối vào riêng tư, và an ninh nên tất cả làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về thuê.

4. Thanh toán tiền thuê nhà và tiền đặt cọc

Nhiều chủ nhà yêu cầu phải trả tiền thuê nhà, thường bao gồm tiền thuê nhà đầu tiên và tháng trước, cùng với tiền đặt cọc bảo đảm bằng với một tháng tiền thuê.

5. Kiểm tra lại căn hộ trước khi ký hợp đồng

Đừng ký vào hợp đồng cho thuê trước khi kiểm tra mọi thứ và bạn hài lòng với căn hộ, vị trí và chủ nhà, bạn nên kiểm tra một lần cuối cùng trước khi ký vào Hợp đồng thuê. Bởi vì những người thuê nhà trước đây có thể đã gây ra thiệt hại hoặc các vấn đề bảo trì, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào không phải là lỗi của bạn.
Hãy chuẩn bị và kiểm tra những điều sau:
Bật đèn và vòi nước và xả nhà vệ sinh trong toàn bộ căn hộ để chắc chắn rằng chúng hoạt động đúng.
Kiểm tra sự xâm nhập của động vật gặm nhấm hoặc côn trùng, đặc biệt là trong tủ và không gian lưu trữ.
Mang theo một bộ sạc điện thoại di động và cắm nó vào các ổ cắm để đảm bảo rằng tất cả đều tốt.
    Kiểm tra các thiết bị báo khói và các thiết bị an toàn khi cháy, chẳng hạn như bình chữa cháy trong nhà bếp.
    Mở, đóng, khóa và mở khóa cửa ra vào và cửa sổ.
    Bật tất cả các thiết bị kèm theo để đảm bảo chúng hoạt động.
    Kiểm tra sàn nhà và tường cho bất kỳ loại thiệt hại. Thảm, gỗ cứng, sơn lót, vách thạch cao, và gạch nên được kiểm tra.
    Chụp ảnh bất kỳ khu vực nào có vấn đề bằng máy ảnh kỹ thuật số và cho họ xem chủ nhà. Lưu hồ sơ vì vậy nếu có bất kỳ sự khác biệt với bảo trì hoặc các vấn đề nhận tiền gửi bảo mật của bạn trở lại khi bạn di chuyển, bạn có bằng chứng để chứng minh bạn không gây ra thiệt hại.

6. Đọc và Ký Hợp đồng Thuê

Bên đại lý sẽ gửi cho ban một mẫu hợp đồng thuê, Các hợp đồng cho thuê thường khác nhau tùy thuộc vào khung thời gian và điều khoản hợp đồng.
    Định kỳ Thuê hoạt động tốt nhất cho thời gian ngắn hơn. Với hợp đồng thuê định kỳ, chủ nhà thừa nhận rằng tình hình của bạn có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác, cho phép bạn trả và gia hạn thuê hàng tháng. Tuy nhiên, những hợp đồng cho thuê có thể tốn kém hơn và vì bạn phải gia hạn mỗi tháng, chủ nhà có quyền tăng tiền thuê bất cứ lúc nào. Bạn cần thông báo cho chủ nhà 30 ngày trước khi rời khỏi căn hộ, do đó việc sắp xếp này là tốt nhất chỉ khi bạn thực sự cần không gian sống ngắn hạn.
    Một hợp đồng thuê cố định là phổ biến nhất. Hợp đồng với chủ nhà để ở trong căn hộ trong một khoảng thời gian cụ thể - ba tháng, sáu tháng, một năm, thậm chí hai năm. Trong nhiều trường hợp, nếu bạn chọn di chuyển ra, bạn vẫn có trách nhiệm trả tiền cho thời gian còn lại trong hợp đồng của bạn, cho dù bạn sống trong căn hộ hay không. Điều này có thể có nghĩa là khóa một mức thấp hơn, tuy nhiên, đó là lý tưởng cho các tình huống sống lâu dài. Đôi khi, chủ nhà cho phép người thuê ngoài hợp đồng của họ nếu một khoản tiền được trả, vì vậy hãy chắc chắn để thảo luận về các khoản dự phòng trước khi ký.